Với cách này, bạn có thể dễ dàng kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô NAVIPLAY, không bỏ lỡ những thông tin quan trọng trên điện thoại khi lái xe. 

Apple CarPlay là một trong những tính năng hữu ích giúp kết nối điện thoại với màn hình ô tô để mở rộng tính năng. Hiện nay có 2 loại kết nối Apple CarPlay là kết nối có dây và kết nối không dây thông qua Bluetooth. Vậy kết nối Apple CarPlay trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY đem lại lợi ích gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô NAVIPLAY chi tiết nhất. 

Tính năng kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô NAVIPLAY

Sử dụng màn hình ô tô NAVIPLAY, bạn hoàn toàn có thể kết nối Apple CarPlay với điện thoại dễ dàng. Sau khi đồng bộ hóa điện thoại với màn hình ô tô NAVIPLAY, toàn bộ giao diện của điện thoại sẽ chuyển tải lên màn hình, quan sát rộng và thao tác dễ dàng hơn. Đặc biệt, người dùng có thể nghe/gọi, nhắn tin, chỉ dẫn đường ngay trên màn hình ô tô mà không cần thao tác qua điện thoại, tập trung khi lái xe. 

ket-noi-iphone-voi-man-hinh-android-o-to
Kết nối iPhone với màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Hướng dẫn kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô NAVIPLAY

Việc kết nối Apple Carplay rất ít có trên những chiếc màn hình Android trên thị trường. NAVIPLAY có 2 phân khúc màn hình có tính năng kết nối Apple Carplay là N800 và N360. Vậy cách kết nối Apple Carplay với màn hình giải trí xe hơi NAVIPLAY như thế nào? Có những cách kết nối Apple CarPlay trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY. Chủ xe có thể thực hiện các bước dưới đây để sử dụng tính năng này hiệu quả nhất. 

Với màn hình ô tô NAVIPLAY, bạn có thể kết nối Apple CarPlay theo 2 cách:

Kết nối Apple CarPlay có dây 

Để kết nối Apple Carplay với màn hình xe hơi bạn cần đảm bảo chiếc iphone của mình thuộc phiên bản từ iPhone 5 trở lên, kèm theo đó là dây cáp kết nối dữ liệu.

  • Bước 1:

Cắm 1 đầu dây cáp với iPhone, đầu còn lại cắm vào vị trí ổ cắm USB trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY.

  • Bước 2: 

Vào phần cài đặt chung trên điện thoại iPhone, click chọn vào mục “CarPlay” trên điện thoại. Chọn nút lệnh “YES” và thao tác theo các hướng dẫn của xe ô tô. 

Sau khi kết nối CarPlay, toàn bộ giao diện trên màn hình ô tô hiển thị tương tự như trên iPhone, bạn có thể nghe nhạc, gọi điện, gửi tin nhắn hay ngay trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY.

Kết nối Apple CarPlay không dây

Tính năng kết nối Apple CarPlay không dây mang lại cho bạn sự thuận tiện khi sử dụng. Theo đó, điện thoại được kết nối CarPlay với màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY thông qua sóng wifi, không cần sử dụng đến giắc cắm.

  • Bước 1: 

Chọn kết nối Bluetooth giữa điện thoại và màn hình ô tô NAVIPLAY. 

  • Bước 2:

Nhấn và giữ nút Voice Control, Siri và nút CarPlay trên Steering Wheel để bắt đầu quá trình thiết lập CarPlay.

Sau khi kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô NAVIPLAY bạn có thể tương tác với màn hình xe hơi giống như trên điện thoại iPhone.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về tính năng kết nối Apple CarPlay trên màn hình ô tô NAVIPLAY. Những hướng dẫn chi tiết trên chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn sử dụng Apple CarPlay thuận tiện và dễ dàng hơn, không bỏ lỡ những cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng trên điện thoại trong khi lái xe.