Cùng tìm hiểu cách tích hợp camera và cảm biến áp suất lốp trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY nhanh và chính xác nhất. 

Bên cạnh những tính năng giải trí không giới hạn, màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY còn cho phép tích hợp với các loại camera và cảm biến áp suất lốp giúp hành trình di chuyển của bạn an toàn hơn. Tìm hiểu chi tiết về khả năng tích hợp camera hành trình, camera lùi, camera 360 và cảm biến áp suất lốp trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY ngay trong bài viết này. 

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (2)

Hướng dẫn tích hợp camera hành trình trên màn hình ô tô NAVIPLAY

Camera hành trình là một thiết bị quen thuộc trên ô tô, phục vụ việc ghi lại hình ảnh trong suốt quá trình lái xe. Tuy nhiên, camera hành trình truyền thống có màn hình hiển thị riêng chiếm diện tích trên xe và không có tính thẩm mỹ cao. 

Hiểu được nhu cầu về một chiếc màn hình vừa có tính năng giải trí, vừa tích hợp các tính năng hỗ trợ lái xe an toàn, màn hình giải trí xe hơi NAVIPLAY hỗ trợ hiển thị hình ảnh ghi nhận từ camera hành trình, đồng thời giúp cảnh báo tốc độ, va chạm, lệch làn đường. 

Khi di chuyển trên đường, camera hành trình sẽ tự động nhận diện làn đường mà bạn đang chạy, và nếu bạn chuyển làn, màn hình sẽ đưa ra cảnh báo bằng tiếng Việt cho người lái thông qua hệ thống loa của xe. 

Không chỉ vậy, camera hành trình còn nhận diện khoảng cách của xe với xe phía trước; nếu khoảng cách dưới 100m thì màn hình sẽ cảnh báo bằng hình ảnh và qua hệ thống loa. 

Camera hành trình tích hợp với màn hình ô tô NAVIPLAY hỗ trợ lưu đè video trên thẻ nhớ và tự động khóa video nếu có va chạm xảy ra, giúp xác định nguyên nhân va chạm. 

So với một chiếc camera hành trình có màn hình riêng gây mất thẩm mỹ thì tính năng tích hợp camera hành trình trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY vừa giúp bạn dễ dàng xem hình ảnh và lái xe an toàn hơn. 

Hướng dẫn xem camera hành trình

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (4)

 • Camera hành trình được gắn vào phía trước để ghi lại quá trình lái xe. 
 • Camera hành trình tự động được kích hoạt, bật khi xe nổ máy và tắt khi xe tắt máy. 

Hướng dẫn tích hợp camera lùi trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Camera lùi là thiết bị không thể thiếu với các tài xế, bởi vậy, khi sử dụng màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY bạn có thể quan sát toàn bộ không gian phía sau xe ngay trên màn hình. Tính năng này giúp bạn điều khiển xe thuận tiện, tránh điểm mù khi điều khiển cũng như đậu xe. 

Hướng dẫn xem camera lùi

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (7)

 • Camera lùi được gắn vào phía sau xe để quan sát phía sau và tránh va chạm góc khuất. 
 • Camera lùi tự động kích hoạt, bật khi tài xế cài số lùi và tắt khi xe đi bình thường. 

Camera lùi còn có vạch kẻ để tài xế có thể xác định khoảng cách giữa xe với các đối tượng phía sau 

 • Vạch đỏ: khoảng cách từ 0 – 0.5m 
 • Vạch vàng: khoảng cách từ 0.5 – 1m 
 • Vạch xanh: khoảng cách từ 1 – 1.5m 

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (8)

Hướng dẫn tích hợp camera 360° trên màn hình ô tô NAVIPLAY

Camera 360° giúp xóa bỏ điểm mù khi lái xe, đặc biệt là ở những đoạn đường đông đúc, có góc khuất, vật cản gây khó khăn cho việc quan sát. 

Đóng vai trò của cả camera hành trình và camera lùi, camera 360° đem tới cho người lái một cái nhìn bao quát toàn cảnh xung quanh xe, xóa tan mọi điểm mù, góc khuất, hỗ trợ người lái kịp thời xử lý các tình huống khi lái. 

Camera 360° có chức năng tự động ghi hình khi xảy ra va chạm giúp bảo vệ người lái và tìm ra nguyên nhân va chạm. 

Bên cạnh đó, màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY có hỗ trợ hiển thị góc quan sát theo ý muốn của người lái. Camera 360° có khả năng hiển thị góc đánh lái theo chiều xoay của vô lăng, nhờ đó mà người lái có thể xác định chính xác vị trí xe sẽ đi vào. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với việc đưa xe vào vị trí đậu, nhất là với phái nữ. 

Hướng dẫn xem camera 360 độ trên màn hình ô tô NAVIPLAY

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (10)

 • Camera 360 gồm 4 mắt camera riêng biệt lắp ở trước, sau và hai bên gương, giúp ghi lại toàn bộ khung cảnh xung quanh xe 
 • Camera 360 còn có thể sử dụng như một camera hành trình hoặc một camera lùi
 • Camera 360 có khả năng giả lập 3D để người lái có thể quan sát xe từ trên cao xuống 

Để kích hoạt và sử dụng camera 360, bạn thực hiện các thao tác: 

 • Camera trước: Kích hoạt camera bằng phím cài đặt, hệ thống sẽ mặc định mở camera trước. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào vị trí phía trước chiếc xe để mở lại camera. 
 • Camera trái/phải: Bạn bấm tương ứng vào vị trí hai bên chiếc xe. Khi bạn bật xi nhan, bạn cũng có thể đồng thời kích hoạt hai camera này. Camera hai bên thường được mở để hỗ trợ bám cua. 
 • Camera hai bên: Bạn bấm vào vị trí chính giữa chiếc xe. Camera hai bên hỗ trợ quan sát khi đi đường chật hẹp. 
 • Camera sau: Bạn bấm vào vị trí phía sau xe. Camera sau thường được mở để quan sát phía sau, khi lùi hoặc dừng đỗ. 

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (11)

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (12)

huong-dan-su-dung-camera-tren-man-hinh-giai-tri-o-to-naviplay (13)

Sử dụng màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY bạn còn có thể ra lệnh bằng giọng nói để mở camera trên xe. 

Hướng dẫn tích hợp cảm biến áp suất lốp trên màn hình NAVIPLAY

Cảm biến áp suất lốp có tác dụng cảnh báo nhiệt độ, áp suất lốp giúp bạn nâng cao an toàn khi lái xe. Màn hình giải trí ô tô của NAVIPLAY cho phép tích hợp cảm biến áp suất lốp và hiển thị thông số lên màn hình, cảnh báo về tình trạng xì hơi, nhiệt độ của lốp xe và các vấn đề về lốp khác thông qua hệ thống loa trên xe, nhờ đó bạn sẽ có biện pháp khắc phục trước khi bắt đầu hành trình. 

Hướng sử dụng cảm biến áp suất lốp trên màn hình ô tô NAVIPLAY

 • Để vào ứng dụng cảm biến áp suất lốp, bạn chọn biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính
 • Giao diện ứng dụng sẽ hiện các thông số của 4 bánh xe, bao gồm áp suất và nhiệt độ lốp xe
 • Khi một lốp xe gặp sự cố và chỉ số vượt quá mức cho phép, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo nháy đỏ tương ứng với vị trí lốp xe có vấn đề

Cách cài đặt các chỉ số áp suất lốp: 

 • Cài đặt chỉ số áp lực: Bấm vào “Xem thêm” tại góc trên bên phải màn hình, chọn “Cài đặt”, chọn đơn vị là “Bar”. Chỉ số ở mức an toàn từ 1.8 đến 2.4 
 • Cài đặt chỉ số nhiệt độ: Bấm vào “Xem thêm” tại góc trên bên phải màn hình, chọn “Cài đặt”, chọn đơn vị là độ C. Chỉ số nhiệt độ tối đa là 70 độ C

Các tính năng tích hợp camera hành trình, camera lùi, camera 360° và cảm biến áp suất lốp trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY không chỉ giúp bạn lái xe thuận tiện mà còn nâng cao an toàn hơn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã hiểu rõ về tính năng tích hợp camera và cảm biến áp suất lốp trên màn hình ô tô NAVIPLAY. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.