Hãy cùng tìm hiểu cách kết nối 4G và phát Wifi trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY trong bài viết này. 

Để tận dụng hết các tính năng giải trí không giới hạn trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY, trước tiên chiếc màn hình ô tô của bạn cần kết nối Internet 4G. Được trang bị đầy đủ các tính năng liên quan đến kết nối Internet, việc kết nối 4G LTE và phát Wifi trên màn hình ô tô NAVIPLAY cũng dễ dàng và đơn giản như trên  chiếc smartphone của bạn vậy. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng hữu ích này trong bài viết dưới đây.

Kết nối internet 4G trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Nhằm giúp người dùng có thể tận dụng hết các tính năng giải trí không giới hạn trên chính chiếc màn hình ô tô của mình, màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY hỗ trợ bạn kết nối Internet tốc độ cao thông qua mạng 4G LTE, chuẩn kết nối mạng không dây nhanh nhất trên thị trường hiện nay. 

Với mạng Internet 4G tốc độ cao, bạn có thể thoải mái giải trí với các ứng dụng trực tuyến, nghe nhạc, xem phim, xem video mà không cần lo mất kết nối gián đoạn khi xe di chuyển. 

Màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY tích hợp khe cắm sim 4G thuận tiện như chiếc smartphone của bạn, giúp tiết kiệm diện tích và không gian phía trước ghế lái vì bạn không cần phải trang bị thêm bất kỳ một thiết bị thu phát hay dây kết nối nào cả. Khả năng truy cập Internet tốc độ cao của màn hình ô tô NAVIPLAY giúp bạn có những trải nghiệm lái xe thoải mái với kho ứng dụng giải trí phong phú và hấp dẫn. 

ket-noi-4g-tren-man-hinh-giai-tri-naviplay (9)
Kết nối internet 4G trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Lợi ích khi kết nối internet 4G trên màn hình ô tô NAVIPLAY

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích vượt trội mà tính năng kết nối Internet 4G tốc độ cao của màn hình giải trí xe hơi NAVIPLAY đem đến cho chiếc xe của bạn nhé. 

  • Xem Youtube 

Kết nối Internet 4G cho phép bạn thoải mái xem các video trên Youtube với tốc độ cao và chất lượng hình ảnh sắc nét. Đặc biệt, trải nghiệm của bạn sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết khi ứng dụng Youtube tích hợp sẵn trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY sẽ không có quảng cáo làm gián đoạn giây phút thư giãn của bạn. 

  • Tra cứu đường đi bằng Google Maps

Ứng dụng Google Maps sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình di chuyển, hỗ trợ bạn tìm đường chính xác đến địa điểm mong muốn. Ngoài ra, tình trạng giao thông trên các cung đường cũng được cập nhật, giúp bạn lựa chọn tuyến đường nhanh nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển. 

ket-noi-4g-tren-man-hinh-giai-tri-naviplay (1)
Kết nối internet 4G giúp tìm đường trên màn hình ô tô thuận tiện, dễ dàng hơn
  • Xem các chương trình trực tuyến 

Xem truyền hình trực tuyến mọi lúc, mọi nơi là một lợi ích nữa của tính năng kết nối Internet 4G trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY. Với những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, bạn sẽ không phải bỏ lỡ một chương trình TV yêu thích hay một trận bóng đá trực tiếp khi đang di chuyển trên đường. 

  • Cập nhật tin tức nóng hổi 

Bạn có thể cập nhật thông tin thời sự một cách nhanh chóng với độ tin cậy cao với tính năng kết nối Internet 4G của màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY. Thông tin về giá vàng, tỷ giá, những thông tin thời sự mới nhất sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn. 

  • Tìm kiếm thông tin bằng Google 

Một điểm nổi bật ở màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY là bạn có thể tra cứu thông tin trên Google bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Trợ lý Navi Assistant và Kiki AI sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng, tránh làm bạn mất tập trung khi đang lái xe. 

Hướng dẫn kết nối 4G LTE và phát wifi trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Việc kết nối Internet 4G trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY cũng được thực hiện đơn giản như quá trình kết nối Internet trên chiếc smartphone của bạn. 

Kết nối Internet 4G trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

ket-noi-4g-tren-man-hinh-giai-tri-naviplay (3)
Bật kết nối internet trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Các bước kết nối Internet 4G trên màn hình NAVIPLAY:

Bước 1: Vuốt thanh thông báo trên giao diện màn hình chính 

Bước 2: Chạm vào biểu tượng dữ liệu di động để bật 4G

Lưu ý: Để tắt dữ liệu di động, bạn chạm vào biểu tượng dữ liệu di động và chọn tắt. 

Với 2 bước trên, chiếc màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY của bạn đã được kết nối mạng Internet 4G, đáp ứng các yêu cầu về giải trí, chỉ dẫn đường trên xe. 

Phát Wifi cho các thiết bị khác trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

ket-noi-4g-tren-man-hinh-giai-tri-naviplay (4)
Phát wifi trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Nếu trên xe của bạn có nhiều người và mọi người muốn kết nối Wifi để giải trí, màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY sẽ hỗ trợ bạn phát Wifi cho các thiết bị khác trên xe. Tốc độ mạng ổn định cho phép mọi người dễ dàng sử dụng các tính năng giải trí trực tuyến. 

Các bước phát Wifi trên màn hình NAVIPLAY: 

Bước 1: Vuốt thanh thông báo trên giao diện màn hình chính, chọn “Cài đặt” 

Bước 2: Sau khi chọn “Cài đặt”, chọn “Cài đặt không dây”, chọn “Thêm” rồi chọn “Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối” 

Bước 3: Tại mục “Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối” chọn kích hoạt “Điểm phát sóng wifi”

Vậy là với một số thao tác đơn giản, chiếc màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY của bạn đã có thể chia sẻ dữ liệu di động cho các thiết bị khác trên xe. 

Nhận Wifi từ nguồn phát 

Đối với các thiết bị thu nhận wifi, việc kết nối cũng rất dễ dàng và đơn giản với một vài thao tác dễ dàng: 

Bước 1: Kéo thanh thông báo và kích hoạt wifi trên điện thoại 

Bước 2: Tìm kiếm mạng wifi theo tên của thiết bị vừa phát wifi. Sau khi tìm được chính xác tên mạng, bạn chỉ cần nhập mật khẩu truy cập để kết nối. 

Như vậy là chiếc điện thoại thông minh của bạn đã được kết nối với wifi phát từ màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY. 

ket-noi-4g-tren-man-hinh-giai-tri-naviplay (5)
Bật kết nối wifi trên điện thoại di động
ket-noi-4g-tren-man-hinh-giai-tri-naviplay (7)
Bật kết nối wifi trên màn hình giải trí ô tô

Thiết lập mạng wifi và quản lý người dùng 

Nếu như bạn thực hiện việc phát wifi cho các thiết bị khác lần đầu, bạn cần thực hiện thiết lập mạng wifi và quản lý người dùng để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm tên mạng cũng như nhập mật khẩu. 

Các bước thiết lập mạng wifi và quản lý người dùng: 

Bước 1: Tại mục “Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối”, chọn kích hoạt “Thiết lập điểm truy cập wifi và quản lý người dùng”. Sau đó, chọn mục “Thiết lập điểm phát sóng wifi” 

Bước 2: Bạn lựa chọn đặt lại tên mạng và mật khẩu để ghi nhớ dễ dàng trong quá trình sử dụng. Sau đó, hãy lưu tên và mật khẩu bạn vừa đổi. 

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập mạng wifi và quản lý người dùng trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY.

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách sử dụng tính năng kết nối 4G và phát wifi trên màn hình ô tô NAVIPLAY. Chúc bạn thực hiện thành công và có những giây phút giải trí thư giãn với tính năng kết nối Internet 4G trên màn hình NAVIPLAY.