Nếu các tài xế đang gặp phải tình trạng stress kéo dài khi lái xe thì nên áp dụng ngay giải pháp được đưa ra dưới đây để mỗi hành trình đều trở nên thú vị hơn. 

Rất nhiều tài xế gặp phải tình trạng stress khi lái xe, đây cũng là nguyên nhân khiến tài xế giảm khả năng phản xạ khi lái xe. Bởi vậy, để lái xe an toàn, chủ xe cần khắc phục ngay những nguyên nhân gây lo lắng, bất an mỗi khi ngồi sau vô lăng. Vậy có những cách nào để giải quyết stress khi lái xe? Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây stress khi lái xe và cách khắc phục hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây. 

Giải tỏa stress khi lái xe với các thiết bị giải trí mới trên xe hơi

Nguyên nhân gây stress khi lái xe

Stress khi lái xe hay căng thẳng khi lái xe là vấn đề không tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu biết khắc phục Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài xế stress khi lái xe như: Tắc đường, không thông thạo đường xá, thời tiết bất lợi,…

Stress do tắc đường

Lái xe ô tô giờ cao điểm luôn là thách thức với tài xế do giao thông tắc nghẽn. Chưa kể việc phải “chôn chân” một chỗ trong nhiều giờ đồng hồ giữa tiếng còi inh ỏi của các phương tiện xung quanh khiến các tài xế luôn trong tình trạng stress, căng thẳng, mệt mỏi. Trong trường hợp, tài xế nên giữ thái độ bình tĩnh và mở nhạc, video để thư giãn, giảm thiểu căng thẳng khi phải chờ đợi. 

Tắc đường khiến nhiều người bị stress khi lái xe

Do áp lực công việc

Áp lực công việc cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng gián tiếp khiến tài xế mất tập trung, stress khi lái xe và phản ứng chậm khi xảy ra tình huống phát sinh trên đường. Vì vậy, việc lái xe trong tình trạng stress tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó, bạn nên mở một bản nhạc thư giãn trên để giảm áp lực trước khi lái xe. 

Do con nhỏ quấy khóc trên xe

Việc con nhỏ lên xe không ngồi yên một chỗ và quấy khóc sẽ khiến người lái phân tâm, mất tập trung, thậm chí ám ảnh mỗi khi cho con về quê, đi du lịch,…Để giúp con nhỏ ngồi ngoan trên xe, tài xế có thể mở nhạc, mở video giải trí thu hút sự tập trung của trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại di động mở các chương trình giải trí cho trẻ sẽ khiến phụ huynh gián đoạn và bỏ lỡ những thông tin, cuộc gọi trên điện thoại. Bởi vậy, chủ xe nên trang bị thêm màn hình giải trí xe hơi có nhiều tính năng hấp dẫn. Hiện nay các dòng màn hình ô tô giải trí đều được trang bị những tính năng như trên máy tính bảng, nhờ vậy, bạn có thể thoải mái tận hưởng và giải tỏa stress khi lái xe. 

Trẻ nhỏ khóc khi đi ô tô khiến tài xế stress

Không thông thạo đường xá 

Với nhiều tài xế việc không thông thạo đường xá sẽ dẫn đến stress khi lái xe, không tự tin khi di chuyển trong đô thị cũng như khi đi xa. Chưa kể, do không thông thạo đường xá, lạc đường lại càng khiến tài xế stress. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của tài xế mỗi khi di chuyển trên những đoạn đường lạ. Trường hợp này tài xế có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ chỉ dẫn đường, an tâm di chuyển như các loại màn hình android ô tô hiện nay.

Giải pháp giảm stress khi lái xe

Có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân gây stress khi lái xe mà các tài xế thường xuyên gặp phải. Phần lớn nguyên nhân đều do những yếu tố tác động bên ngoài và đều có thể khắc phục. Nhiều tài xế đã áp dụng màn hình giải trí ô tô để giảm thiểu căng thẳng và stress khi lái xe. 

Màn hình giải trí ô tô giúp tài xế thư giãn trên mọi hành trình

Một trong những dòng màn hình giải trí ô tô đa tính năng hiện nay có thể kể đến màn hình NAVIPLAY. Màn hình giải trí cho xe hơi mang đến cho người dùng kho ứng dụng giải trí hấp dẫn CH PLAY. Nhờ vậy, bạn có thể mở các chương trình giải trí: Zing MP3, Youtube, VTV Go,…để thư giãn, giải trí mỗi khi stress hoặc khi có con nhỏ trên xe. Những giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp xoa dịu tinh thần hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, với màn hình android ô tô NAVIPLAY tài xế có thể chuyển sang nghe sách nói điện tử hoặc các chương trình hài kịch giúp giảm căng thẳng, giảm stress khi lái xe. 

Giải pháp giải trí cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ trên xe

Ngoài ra, màn hình giải trí NAVIPLAY còn có chức năng chỉ dẫn đường không phụ thuộc vào internet. Nhờ vậy, tài xế không lo stress do không thông thạo đường xá. Với sự hỗ trợ của màn hình NAVIPLAY, bạn có thể yên tâm di chuyển trên mọi cung đường dù lạ hay quen. 

Trên đây là giải pháp giúp tài xế giảm stress khi lái xe nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY sẽ mang đến cho bạn những hành trình lái xe thú vị thông qua những chương trình giải trí siêu hấp dẫn.