Khi lái xe, tình trạng mù đường không chỉ tạo ra những trở ngại lớn cho tài xế mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông chung. Đối mặt với thách thức này, nhiều tài xế hiện vẫn đang tìm kiếm những giải pháp khoa học và hiệu quả. Bài viết này nhằm cung cấp thông tin chi tiết và phân tích, giúp những người không quen với đường xá có thể di chuyển một cách an toàn và tiết kiệm thời gian khi lái xe. Đồng thời, chúng tôi sẽ đề xuất giải pháp cụ thể dựa trên nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, nhằm nâng cao khả năng điều hướng và giảm thiểu rủi ro khi mắc kẹt trong tình trạng mù đường.

1. “Mù đường” khi lái xe khiến tài xế gặp khó khăn gì?

Không rành đường khi lái xe là vấn đề của rất nhiều tài xế, đặc biệt khi di chuyển trong các thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,…Hệ thống đường xá trong thành phố khá phức tạp với những tuyến đường mới, đường một chiều, đường cấm,…lại khiến tài xế “toát mồ hôi” mỗi khi di chuyển. 

“Mù đường” khi lái xe khiến tài xế gặp phiền phức khi di chuyển

Ngoài ra, khi tắc đường phải thay đổi phương án di chuyển trên những cung đường lạ càng khiến tài xế không rành đường càng lúng túng. “Mù đường” còn khiến tài xế mất tự tin khi lái xe. Do không rành đường xá nên nhiều tài xế có thói quen vừa lái xe vừa hỏi đường. Cách này khiến tài xế lái xe tốn thời gian, do phải dừng đỗ hỏi đường. Một số tài xế khác sử dụng cách vừa lái ô tô vừa tìm đường trên điện thoại. Tuy nhiên, trường hợp mất kết nối internet quá trình tìm đường sẽ bị gián đoạn. Việc xem chỉ dẫn đường trên điện thoại còn khiến tài xế mất tập trung vào cung đường phía trước, không kịp phản ứng với những tình huống phát sinh trên đường. 

Sử dụng điện thoại xem chỉ đường khi lái xe có nguy cơ tai nạn giao thông rất cao

2. Cách giúp tài xế giải quyết “mù đường” nhanh nhất khi lái xe

Có thể thấy, việc không rành đường xá gây cho tài xế nhiều bất tiện khi di chuyển và cần có các giải pháp hỗ trợ. Với những tài xế khó nhớ tên đường và thường xuyên phải di chuyển thì nên trang bị công nghệ hỗ trợ. Một trong những giải pháp cho tài xế “mù đường” di chuyển thuận tiện hơn có thể kể đến màn hình ô tô NAVIPLAY. 

Màn hình ô tô NAVIPLAY hỗ trợ tài xế di chuyển chính xác

Màn hình ô tô NAVIPLAY trang bị phần mềm dẫn đường bằng giọng nói

Màn hình ô tô tự tin hỗ trợ tài xế di chuyển nhanh và chính xác đến từng ngõ nhỏ. Trên màn hình NAVIPLAY được tích hợp sẵn những phần mềm dẫn đường tiên tiến nhất hiện nay: CarMap, Google Map, Navitel. Bộ 3 phần mềm dẫn đường sở hữu dữ liệu đầy đủ, được cập nhật thường xuyên, giao diện trực quan, hướng người dùng đến những tuyến đường ngắn nhất. 

Đặc biệt, sử dụng màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY, chủ xe có thể tìm đường bằng giọng nói, hạn chế tối đa thao tác bằng tay khi đang lái xe. Chỉ cần một câu lệnh, màn hình NAVIPLAY sẽ đưa tài xế đi đến địa chỉ muốn đến, đưa ra các cảnh báo bằng giọng nói hỗ trợ di chuyển nhanh hơn, chính xác hơn. 

Màn hình ô tô NAVIPLAY hỗ trợ nghe gọi điện thoại rảnh tay

Màn hình NAVIPLAY chỉ đường bằng giọng nói, hỗ trợ đàm thoại rảnh tay,…

Không chỉ giúp tài xế di chuyển nhanh hơn, màn hình giải trí cho xe hơi NAVIPLAY còn hỗ trợ gọi điện thoại rảnh tay khi lái xe, không bỏ lỡ những thông tin quan trọng trên điện thoại. Thông qua kết nối Apple CarPlay, người dùng có thể gọi điện thoại thông qua nút bấm trên vô lăng hoặc nhận cuộc gọi ngay trên màn hình.

Bên cạnh đó, tài xế cũng có thể sử dụng một số tính năng khác của điện thoại ngay trên màn hình ô tô mà không cần cầm điện thoại. 

Lắp màn hình NAVIPLAY ở đâu? 

Nếu chủ xe có nhu cầu trải nghiệm, lắp màn hình ô tô NAVIPLAY hỗ trợ tìm đường nhanh chóng, chính xác thì có thể truy cập tai đây. Hiện các sản phẩm của NAVIPLAY được phân phối độc quyền bởi Công ty cồ phần công nghệ VM với hệ thống đại lý trên toàn quốc, hỗ trợ lắp đặt, bảo hành thuận tiện nhất. 

Quá trình lắp đặt màn hình NAVIPLAY hoàn toàn thông qua giắc cắm zin, không cần đấu nối dây, không ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. 

Những thông tin trên giúp tài xế “mù đường”, không rành đường xá có thể tìm được thiết bị hỗ trợ phù hợp nhất khi tìm đường. Hy vọng với màn hình ô tô NAVIPLAY,