Chỉ cần một tính năng trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY, phụ huynh không còn lo lắng mỗi khi cho con nhỏ đi ô tô và có thể yên tâm lái xe trên mọi chặng đường. 

Chắc hẳn rất nhiều phụ huynh trải qua cảm giác bất lực khi con nhỏ quấy khóc trên xe ô tô. Thậm chí, tình trạng trẻ quấy khóc, la hét trên xe còn khiến phụ huynh mất tập trung, xao nhãng vô lăng, gây nguy hiểm khi lái xe. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc, tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng biết. Bởi vậy, bài viết sẽ giúp phụ huynh biết được lý do trẻ thường xuyên quấy khóc khi đi xe và giải pháp giúp trẻ ngồi ngoan trên ô tô, hiệu quả nhất chỉ với màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

bi-quyet-giup-tre-ngoi-ngoan-tren-xe (2)
Màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY sở hữu nhiều tính năng giải trí hấp dẫn

1. Tại sao trẻ nhỏ lên xe hay quấy khóc

Nguyên nhân trẻ nhỏ không chịu ngồi yên và thậm chí quấy khóc khi lên xe ô tô có thể do: Không gian xe, không khí trên xe và nhiều lý do khác. 

Không gian trên xe 

Trẻ em hiếu động, thích chạy nhảy trong những không gian rộng rãi. Tuy nhiên, không gian trên ô tô khá giới hạn. Việc phải ngồi yên trong không gian chật hẹp trong thời gian dài luôn khiến trẻ cảm thấy khó chịu trong người. Trường hợp này trẻ thường không thể ngồi yên và sẽ la khóc. 

bi-quyet-giup-tre-ngoi-ngoan-tren-xe (3)
Không gian trên xe bí bách khiến trẻ khó chịu, quấy khóc

Không khí trên xe

Không khí trên ô tô thường lẫn mùi tạp chất từ những thiết bị trên xe hoặc mùi động cơ. Bên cạnh đó, không khí không được lưu thông cũng là nguyên nhân khiến trẻ khó chịu và quấy khóc. 

Áp lực từ phụ huynh

Trong nhiều trường hợp khi trẻ quấy khóc, phụ huynh sẽ yêu cầu ngừng khóc hoặc thái độ với trẻ. Điều này càng khiến trẻ áp lực và khóc lớn, chuyến đi càng trở nên mất tập trung. 

2. Phụ huynh nên làm gì để trẻ ngồi ngoan trên xe?

Dù vì lý do gì thì việc trẻ quấy khóc, la hét không ngừng trên xe khiến phụ huynh ám ảnh mỗi lần lên xe. Đây là một trải nghiệm không tốt và cần được cải thiện. Vậy phụ huynh nên làm gì để trẻ hạn chế quấy khóc trên xe. 

Để trẻ có thể ngồi ngoan trên xe phụ huynh nên tạo chỗ ngồi thoải mái nhất cho trẻ. Bên cạnh đó, âm nhạc và video cũng là một trong những thứ thu hút sự tập trung của trẻ giúp trẻ quên đi cảm giác bí bách trên xe và có thể ngồi ngoan hàng giờ trên xe. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại để trẻ giải trí trên xe sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng đến công việc của phụ huynh. Thay vào đó phụ huynh có thể sử dụng màn hình ô tô NAVIPLAY – Giải pháp giúp trẻ ngồi ngoan trên xe mới và hiệu quả. 

bi-quyet-giup-tre-ngoi-ngoan-tren-xe (4)
Màn hình NAVIPLAY có thể mở Youtube, VTV Go hấp dẫn thu hút sự tập trung của trẻ khi lên xe
  • Dỗ trẻ bằng màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Màn hình ô tô NAVIPLAY giống như một chiếc máy tính bảng với nhiều tính năng hấp dẫn, vừa cải thiện sự hạn chế của màn zin vừa mang đến tính năng giải trí đa phương tiện. Với những tính năng giải trí đa dạng trên màn hình NAVIPLAY phụ huynh có thể thu hút sự tập trung của trẻ. Ngay trên màn hình ô tô NAVIPLAY, phụ huynh có thể mở những bản nhạc hay video giải trí mà trẻ yêu thích, mang lại cảm giác như đang ngồi trước tivi hay máy tính bảng. Tất cả những chương trình giải trí hấp dẫn như: Youtube, VTV Go được tích hợp trên kho ứng dụng CH PLAY đều có thể sử dụng trên màn hình NAVIPLAY. 

  • Hỗ trợ trẻ học ngay trên màn hình giải trí ô tô NAVIPLAY

Thậm chí, phụ huynh còn có thể tận dụng màn hình giải trí NAVIPLAY giúp trẻ trau dồi kiến thức ngay trên xe ô tô. Trong hành trình di chuyển, phụ huynh có thể mở các chương trình hỗ trợ trẻ học tiếng Anh, học từ mới,… Đặc biệt hơn, màn hình NAVIPLAY cho phép mở song song 2 ứng dụng cùng lúc, một bên màn hình mở video đáp ứng nhu cầu giải trí, học tập của trẻ, một bên mở bản đồ dẫn đường hoặc ứng dụng mà phụ huynh cần. 

bi-quyet-giup-tre-ngoi-ngoan-tren-xe (5)
Những tính năng khác trên màn hình NAVIPLAY còn hỗ trợ phụ huynh lái xe thông minh và an toàn hơn

Ngoài trang bị tính năng giải trí hấp dẫn, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng thông minh khác trên màn hình giải trí ô tô, hỗ trợ lái xe an toàn hơn như: Chỉ dẫn đường, điều khiển giọng nói, tra cứu phạt nguội, định vị xe,….Màn hình hỗ trợ kết nối với tất cả các loại camera ô tô, cảm biến trên xe giúp bạn giám sát xe hiệu quả hơn. 

Như vậy, chỉ với chiếc màn hình giải trí xe hơi NAVIPLAY, phụ huynh vừa có thể dỗ con vừa có thể lái xe an toàn, thuận tiện hơn. Với sự hỗ trợ của màn hình ô tô NAVIPLAY, phụ huynh có thể an tâm di chuyển cùng con nhỏ trên mọi hành trình như: Đi du lịch, về quê,…

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn giải pháp giúp con ngồi ngoan trên xe mỗi khi di chuyển. Hy vọng với cách trên, các phụ huynh không còn lo lắng mỗi khi có con nhỏ trên ô tô.