Chủ xe mới cần trang bị ngay những phụ kiện cho xe ô tô dưới đây để hành trình lái di chuyển được thuận tiện và an toàn nhất. 

Có thể thấy nhiều dòng xe phổ thông hiện nay thường bị cắt đi một số tiện ích. Vì vậy, sau khi mua một chiếc xe mới, các chủ xe thường được khuyên nên lắp thêm một số phụ kiện, thiết bị bổ trợ. Tuy nhiên, không phải cứ lắp thêm phụ kiện là nâng tầm tiện ích cho xe, hỗ trợ đắc lực cho chủ xe mới khi lái xe. Bởi vậy, bài viết này sẽ giúp chủ xe biết được 4 phụ kiện cho xe hơi cần thiết nhất và nên lắp ngay sau khi mua xe mới. 

1. Camera ô tô 

Camera ô tô giúp tài xế mở rộng tầm nhìn, giám sát xe hiệu quả hơn

Camera ô tô là phụ kiện cho xe ô tô sở hữu rất nhiều tiện ích giúp người dùng nâng cao an toàn khi lái xe, tự tin lái xe hơn, tuy nhiên, phần lớn xe mới chưa được tích hợp sẵn thiết bị này. Do đó, sau khi mua xe mới các chủ xe nên trang bị hệ thống camera 360 ô tô cho xế cưng.

Mỗi loại camera lại có những đặc tính khác nhau. Camera hành trình là phụ kiện xe hơi giúp ghi lại hành trình di chuyển, lưu lại bằng chứng bảo vệ chủ xe khi không may xảy ra va chạm trên đường. Camera lề (camera hai bên gương) giúp người lái nhìn rõ mọi điểm mù, chướng ngại vật ở hai bên hông xe mà mắt thường không thể quan sát được. Camera lùi ô tô hỗ trợ người lái hạn chế va chạm với các chướng ngại vật phía sau, lùi đỗ xe dễ dàng, nhanh chóng, không cần người xi nhan. 

Ngoài các loại phụ kiện xe hơi như camera rời như camera lùi, camera lề, camera hành trình, các chủ xe cũng có thể đầu tư lắp camera 360 độ ô tô. Với 4 mắt camera được lắp đặt ở phía trước, phía sau và hai bên gương, phụ kiện cho xe ô tô camera 360 có khả năng cung cấp tầm nhìn toàn cảnh cho người lái, hỗ trợ nhìn rõ mọi chướng ngại vật, điểm mù từ 4 hướng xung quanh xe. Chưa hết, với camera 360 độ cho ô tô, chủ xe mới còn lái xe dễ dàng hơn thông qua các tính năng: Hiển thị hình ảnh trên màn hình ô tô theo tín hiệu xi nhan, hiển thị vạch đánh lái khi lùi xe,…

2. Cảm biến áp suất lốp 

Cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện cần thiết cho xe hơi

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện cho xe ô tô tiếp theo cần trang bị sau khi mua xe mới. Đây cũng là thiết bị cần trang bị thêm và chưa được tích hợp sẵn trên các dòng xe hiện nay. Thông qua cảm biến áp suất lốp, chủ xe dễ dàng nhận biết tình trạng rò rỉ của lốp. Khi nhiệt độ, áp suất lốp giảm hoặc tăng bất thường, hệ thống cảm biến áp suất lốp lập tức gửi cảnh báo đến người lái bằng âm thanh hoặc hình ảnh. Nhờ vậy, lái xe có phương án xử lý kịp thời, giảm thiểu tối đa rủi ro về tai nạn giao thông do sự cố lốp. 

Có 2 loại cảm biến áp suất lốp chủ xe mới có thể lắp cho xế cưng gồm: Cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất lốp van ngoài. Với những chủ xe đã có màn hình android ô tô nên trang bị cảm biến áp suất lốp tích hợp sẵn với màn hình. Nhờ vậy, quá trình theo dõi các thông số lốp thuận tiện hơn. Trường hợp xe chưa có màn hình android ô tô, chủ xe nên chọn bộ cảm biến áp suất lốp đi kèm màn hình hiển thị thông tin. 

3. Màn hình ô tô điều khiển giọng nói

Chủ xe mới khi lái xe yêu cầu sự tập trung cao độ do chưa quen xe, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống. Bởi vậy, khi lái xe hạn chế tương tác trên màn hình ô tô hay nghe gọi điện thoại. Trong trường hợp này chủ xe mới cần đầu tư ngay phụ kiện xe hơi là màn hình ô tô điều khiển giọng nói. 

Màn hình android ô tô thế mới là phụ kiện cho xe ô tô thông minh được tích hợp công nghệ tiên tiến như Trợ lý điều khiển giọng nói giúp lái xe rảnh tay nhưng vẫn sử dụng được các tính năng trên màn hình. Thông qua, Trợ lý AI trên màn hình ô tô, người lái có thể mở mọi tác vụ trên màn hình bằng giọng nói: Mở nhạc, mở video, mở camera, tìm đường, tìm trạm xăng,  tra cứu thông tin,…Tính năng này giúp giảm thiểu thao tác khi lái xe, nâng cao an toàn khi tham gia giao thông. 

Đặc biệt, quá trình lái xe còn trở nên an toàn hơn nhờ tiện ích đàm thoại rảnh tay. Trong quá trình lái xe, chủ xe có thể thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi đến ngay trên màn hình ô tô, nhờ vậy không bỏ lỡ những thông tin, cuộc gọi trên điện thoại khi lái xe nhưng vẫn đảm bảo tập trung vào hành trình di chuyển. 

Màn hình ô tô điều khiển giọng nói hiện nay còn hỗ trợ kết nối với một số thiết bị trên xe như: Cảm biến áp suất lốp, camera lùi, camera lề, camera hành trình, camera 360 ô tô. Thông qua màn hình android ô tô, chủ xe mới dễ dàng giám sát tình trạng lốp và quan sát điểm mù hiệu quả, nâng cao an toàn tuyệt đối khi lái xe. Chủ xe có thể tham khảo một số loại màn hình ô tô điều khiển giọng nói để lắp đặt cho xế cưng như: Màn hình ô tô NAVIPLAY N600, màn hình ô tô NAVIPLAY N800, màn hình ô tô NAVIPLAY N360, màn hình ô tô NAVIPLAY N900, màn hình ô tô NAVIPLAY N360 LITE. Cả 5 phân khúc màn hình ô tô NAVIPLAY đều sở hữu Trợ lý giọng nói NAVI Assistant và Kiki AI giúp người dùng giảm thiểu thao tác chạm, bấm trên màn hình khi lái xe. 

4. Bơm lốp ô tô mini

Phụ kiện cho xe ô tô – Bơm lốp ô tô mini

Lốp là bộ phận chịu áp lực lớn nhất khi xe di chuyển và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của xe. Và việc bơm lốp xe có thể dễ dàng thực hiện ở các gara ô tô. Tuy nhiên, để giúp bơm lốp xe nhanh khi cần và tiết kiệm thời gian, ngay sau khi mua xe mới các chủ xe cần trang bị ngay bơm lốp mini. Bơm lốp là phụ kiện cho xe ô tô có thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt gọn gàng trong cốp xe, không chiếm quá nhiều diện tích mà có thể sử dụng ngay khi cần. Trang bị bơm lốp mini sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn đang di chuyển trên cao tốc hay những vùng quê, đồi núi hẻo lánh không có các gara ô tô. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chủ xe mới có thể mua phụ kiện xe hơi bơm hơi mini ô tô đạp chân đa năng hoặc bơm lốp ô tô điện. 

Trên đây là những phụ kiện cho xe ô tô mà chủ xe mới cần trang bị ngay sau khi mua xe mới. Hy vọng với những gợi ý trên các chủ xe mới có thể bảo vệ xe toàn diện và nâng cao an toàn hơn trên mọi hành trình.